87 Đường 3, Cityland Park Hills, Gò Vấp, TP. HCM

Đất Long An tiềm năng đầu tư Dự Án Bất Động Sản

Hiện nay diễn biến tại Thành phố Lớn đang quá tải và đa số cư dân lựa chọn các vùng ngoại ô cân lận như Long An, Bình Phước, Đồng Nai,….là nơi an cư mà không quá xa đô thị lớn. Sự di dân ở các Thành phố Lớn đến các tỉnh ngoại ô lân cận là điều cần thiết đối với 1 Thành phố quá tải gây ra nhiều ảnh hưởng cho xã hội.

Long An Vùng đất của những dự án bất động sản được nhiều nhà đầu tư trẻ săn lùng. Long An là tỉnh thành có vị trí địa lý khá thuận lợi là vùng đất của sự giao thoa giữa Tp HCM và các tỉnh đồng Bằng Sông Cữu Long. Là vùng đất đang được phát triển và đầu tư mạnh mẻ về cơ sở hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp và các dự án khu đô thị hiện đại.

Chính vì điều đó mà Long An trở nhân tố mới của thị trường bất động sản vùng ven cận TP HCM và vùng phụ cận trong quý đầu năm 2021 là Long An đang vươn lên trở thành thủ phủ đất nền của các tỉnh vệ tinh Sài Gòn.

Quý I, Long An dẫn đầu thị trường về nguồn cung (chiếm 65%) và lượng tiêu thụ (chiếm 67%) toàn thị trường (5 tỉnh). Ở phân khúc đất nền, TP HCM không có bất cứ dự án mới nào và bị các tỉnh vệ tinh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu vượt qua.

The Sol City

Nhắc đến vùng đất vàng cho những dự án bất động sản bạn không thể nào không kể đến dự án The Sol City khu đô thị trẻ – hiện đại – chuẩn quốc tế. Dự án được tọa lạc tại Cần Giuộc tỉnh Long An, với vị trí địa lý thuận này The Sol city là sự lựa chọn đúng đắn cho những nhà đầu tư.

The Sol City

The Sol City – Thành Phố Nam Sài Gòn là bản giao hưởng đa sắc màu, mang hơi thở đầy năng lượng của một thành phố trẻ. Một thành phố vệ tinh thông minh đẳng cấp quốc tế được vận hành ứng dụng theo các mô hình thành công trên thế giới như Singapore. Hệ sinh thái thông minh dựa trên 4 trụ cột cốt lõi bao gồm: an ninh, vận hành thông minh, tiện ích đa dạng, kết nối thuận tiện.

The Sol City

Bên cạnh sự phát triển và được săn lùng nhiều nhất tại thị trường bất động sản hiện còn có một nhân tố mới dẫn đầu cho những dự án biệt thự, nhà phố dẫn đầu vùng Tp.HCM. Đồng Nai Thủ Phủ Biệt Thự, Nhà Phố.

Quý I, Đồng Nai có nguồn cung biệt thự, nhà phố dẫn đầu vùng TP HCM (các tỉnh Đông Nam Bộ và Long An) với thanh khoản vượt trội.

Báo cáo thị trường bất động sản TP HCM và vùng phụ cận của DKRA Việt Nam cho biết, Sài Gòn đang tụt lại phía sau so với đối thủ láng giềng về lượng nhà phố, biệt thự chào bán quý I. Xét tổng nguồn cung và sức tiêu thụ nhà phố, biệt thự xây sẵn tại thị trường Đồng Nai đều dẫn đầu 5 tỉnh, vượt qua TP HCM, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, rổ hàng nhà phố, biệt thự chào bán tại Đồng Nai ghi nhận trong quý đầu năm đạt 1.623 căn, gấp 4,7 lần TP HCM, gấp 67,6 lần Long An trong bối cảnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu gần như khan hiếm nhà liền thổ xây sẵn (chưa chào bán sản phẩm nào đáng kể). Về thanh khoản, Đồng Nai giao dịch thành công 438 căn nhà phố và biệt thự. Với lượng sản phẩm bán được, tỉnh có thanh khoản dẫn đầu phân khúc này so với các đối thủ láng giềng thuộc vùng TP HCM.

Theo đánh giá của DKRA, nguồn cung nhà phố, biệt thự xây sẵn tại Đồng Nai nhiều khả năng vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản liền thổ TP HCM và vùng phụ cận. Điểm mạnh thu hút giới đầu tư của thị trường này là giá nhà phố, biệt thự đang ở mức cạnh tranh so với TP HCM.

Hiện giá chào bán mỗi m2 nhà liền thổ tại TP HCM cao nhất ở ngưỡng phổ biến 94,5 triệu đồng, trong khi đó, Đồng Nai có giá nhà phố, biệt thự xây sẵn cao nhất đạt 66,3 triệu đồng một m2 (bao gồm cả đất và nhà, đã có thuế giá trị gia tăng – VAT). Sự phát triển bùng nổ của hạ tầng tại Đồng Nai nhằm tăng kết nối vùng với TP HCM và các tỉnh lân cận cũng là một điểm cộng khiến địa phương này hút dòng tiền đầu tư vào các loại hình bất động sản liền thổ. Khách mua nhà liền thổ tại Đồng Nai đa phần đến từ TP HCM.

So với hai tỉnh láng giềng Đồng Nai và Long An, thị trường nhà phố, biệt thự xây sẵn và đất nền TP HCM đang có thị phần giảm dần đều trong vòng 2-3 năm qua. Theo các chuyên gia bất động sản, dựa trên quy hoạch và định hướng phát triển nhà ở của TP HCM ưu tiên phát triển nhà cao tầng trong vòng 10 năm tới, chung cư cao tầng nhiều khả năng trở thành xu hướng nhà ở chủ đạo tại đô thị này trong tương lai. Khẩu vị đầu tư bất động sản liền thổ vì vậy sẽ dần dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven, phụ cận và vệ tinh của Sài Gòn.

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status